Book Review
Permanent URI for this collection
Browse
Browsing Book Review by Issue Date
Now showing 1 - 20 of 396
Results Per Page
Sort Options
Item The science of spice : understand flavour connections and revolutionize your cooking.(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-28) Farrimond, Stuart.; แนะนำโดย กาญจนา กริ่งรัมย์ศาสตร์แห่งเครื่องเทศจะช่วยให้คุณเข้าใจศิลปะการปรุงอาหารด้วยเครื่องเทศ หากคุณเคยสงสัยว่าจะทำอย่างไรกับซูแมคในขวดที่ไม่มีใครรัก ทำไมเครื่องเทศบางชนิดถึงรสชาติเข้มข้นกว่าเครื่องเทศอื่นๆ หรือวิธีทำการัม มาซาล่าส่วนตัวของคุณเอง คู่มือสร้างแรงบันดาลใจนี้มีคำตอบทั้งหมด โปรไฟล์เครื่องเทศ - จัดระเบียบตามส่วนผสมของรสชาติที่โดดเด่น - จัดแสดงเครื่องเทศชั้นนำของโลก พร้อมแนวคิดสูตรอาหาร ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการซื้อ ใช้ และจัดเก็บ และวิทยาศาสตร์เชิงลึกเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้คุณปลดปล่อยรสชาติและสร้างการเชื่อมโยงเครื่องเทศของคุณเอง เช่นเดียวกับสูตรอาหารที่คัดสรรโดยใช้ส่วนผสมเครื่องเทศที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มสีสันให้กับเพดานปากของคุณและสร้างแรงบันดาลใจให้กับการผจญภัยในการทำอาหารของคุณเอง Science of Spice เป็นเพื่อนคู่หูในครัวที่ขาดไม่ได้ซึ่งผู้ปรุงอาหารประจำบ้านจะต้องกลับมาเรียนรู้และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ครั้งแล้วครั้งเล่าItem The science of nutrition(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-28) Lambert, Rhiannon.; แนะนำโดย กาญจนา กริ่งรัมย์ศาสตร์แห่งโภชนาการ หักล้างความเชื่อผิดๆ ในการควบคุมอาหารและเรียนรู้วิธีการกินเพื่อสุขภาพและความสุข' จึงเป็นหนังสือแนวใหม่ที่ตัดเสียงรบกวนออกไป คำแนะนำด้านโภชนาการที่ขัดแย้งกัน หักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับอาหารยอดนิยมเพื่อกำหนดนิยามใหม่ของโภชนาการในโลกสมัยใหม่. หนังสือเล่มนี้จําเป็นต้องให้คําตอบที่ชัดเจนสําหรับคําถามเกี่ยวกับอาหารโดยอาศัยการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจอย่างชาญฉลาดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณกินเมื่อไหร่และวิธีที่คุณกินItem Culinary dictionary for a food without gluten : Food encyclopedia.(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-28) Menard, Cedric.; แนะนำโดย รักขณาวรรณ์ ชูทองพจนานุกรมอาหารเล่มนี้ เกี่ยวกับมาตรการควบคุมอาหารเพื่อนำไปใช้เพื่อกำจัดกลูเตนออกจากอาหารมีรายการ อาหารเกือบ 2,500 รายการ จัดเรียงตามตัวอักษร และจัดอันดับตามคุณค่าทางโภชนาการ มาตรฐานการควบคุมอาหารการบริโภคได้แต่ต้องระมัดระวัง อาจเป็นแหล่งกลูเตน และเป็นสิ่งต้องห้าม ตาม มาตรฐานในด้านการควบคุมอาหารItem The Encyclopedia of Desserts : 400 Internationally Inspired Sweets and Confections.(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-28) แนะนำโดย กาญจนา กริ่งรัมย์บางครั้งคุณแค่อยากได้คุกกี้ใส่น้ำตาล และบางครั้งคุณก็อยากได้เค้กตอร์เต้จริงๆ ไม่ว่าคุณจะต้องการทำขนมด่วนๆ หรือทำให้ทุกคนในงานปาร์ตี้วันหยุดต้องตะลึง สูตรอาหารง่ายๆ และเทคนิคที่พยายามจริงเหล่านี้รับประกันว่าคุณจะมีโอกาสนั้นอย่างแน่นอน รูปแบบที่สะอาดและไม่เกะกะนี้จัดเรียงจาก A ถึง Z คุณจึงสามารถค้นหาสูตรอาหารได้อย่างรวดเร็วเมื่อชอบของหวาน ทำของอร่อยๆ เหล่านี้ตั้งแต่เริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์เพียงเล็กน้อย ด้วยรายการอาหารรสเลิศที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนานาชาติมากมาย คุณสามารถเพลิดเพลินกับโลกแห่งขนมได้ในหนังสือเล่มเดียวItem The food list encyclopedia for kidney disease : Complete Guide To Support Renal Health Holistically(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-28) Lawman, Riz.; แนะนำโดย รักขณาวรรณ์ ชูทองสารานุกรมรายการอาหารสำหรับโรคไต เล่มนี้เป็นคู่มือฉบับสมบูรณ์เพื่อสุขภาพไต สำหรับผู้สูงอายุและบุคคลทั่วไปที่สงสัยเกี่ยวกับโรคไต สำหรับผูป่วยเป็นโรคไต หรือนิ่วในไต CKD ระยะที่ 3,4 หรือ 5? คุณกำลังฟอกไตอยู่หรือเปล่า? ในหนังสือเล่มนี้ ได้รวบรวมรายการอาหารพร้อมคำแนะนำ และการใช้ชีวิตที่ผู้ที่เป็นโรคไตสามารถดูแลสุขภาพของตนเองและมีรายการอาหารและสูตรอาหารที่เหมาะสมสำหรับโรคไตทั้งหมดเพื่อให้คุณกลับมาสู่เส้นทางแห่งการรักษาโดยเลือกรับประทานอาหารที่ดี อร่อยมีประโยชน์ มีข้อมูลครบถ้วนซึ่งจะส่งผลดีต่อความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ป่วยโรคไต หรือผู้ที่มีความสนใจเพื่อศึกษาข้อมูลอย่าลืมติดตามกันค่ะItem The encyclopedia of cocktails : the people, bars,& drinks, with more than 100 recipes.(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-28) Simonson, Robert.; แนะนำโดย นิพนธ์ เศวตจามรสารานุกรมค็อกเทลเล่มนี้รวบรวมบุคคล สถานที่ และเครื่องดื่มที่สำคัญทั้งหมดที่ประกอบขึ้นเป็นประวัติศาสตร์ค็อกเทลของเราในรูปแบบที่สดชื่นจากหนังสืออ้างอิงทั่วไป สารานุกรมค็อกเทลเหมาะสำหรับทุกคนที่สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมค็อกเทล เป็นทั้งตำราอาหารและคู่มืออ้างอิงสำหรับเก็บไว้ใกล้บาร์หรือพลิกดูขณะจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณItem The food substitutions bible : 8,000 substitutions for ingredients, equipment & techniques(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-28) Joachim, David.; แนะนำโดย นิพนธ์ เศวตจามรหนังสือเล่มนี้นำเสนอส่วนผสม อุปกรณ์ และเทคนิคทางเลือกมากกว่า 8,000 รายการ รวมถึงสูตรอาหารง่ายๆ 188 สูตร ครอบคลุมถึงการใช้ทดแทนฉุกเฉิน การทดแทนแบบประหยัดเวลา การทดแทนที่ดีต่อสุขภาพ ทางเลือกสำหรับส่วนผสมที่หาได้ยาก ทางเลือกสำหรับมังสวิรัติและโคเชอร์ และแนวคิดในการเปลี่ยนรสชาติItem The new cooking school cookbook : fundamentals(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-28) แนะนำโดย กาญจนา กริ่งรัมย์ไม่ว่าคุณจะอยู่ในขั้นตอนใดของเส้นทางการทำอาหาร เชฟผู้ยิ่งใหญ่ทุกคนรู้ดีว่ายังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงอยู่เสมอ ภายในตำราอาหารโรงเรียนสอนทำอาหารใหม่: ความรู้พื้นฐาน คุณจะไม่เพียงแต่เรียนรู้เทคนิคและสูตรอาหารใหม่ๆ เท่านั้น แต่ยังเจาะลึกประวัติความเป็นมาของอาหารจานโปรดบางรายการอีกด้วย พัฒนาทักษะของคุณหลังการย่างหรือค้นพบวิธีทำพาสต้าแสนอร่อยตั้งแต่เริ่มต้น นอกจากนี้คุณยังสามารถรับประกันความสำเร็จของแต่ละสูตรด้วยไฮไลต์ที่เป็นประโยชน์ รูปภาพขั้นตอน ตลอดจนรายการตรวจสอบการแก้ปัญหาItem The Oxford companion to wine(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-28) แนะนำโดย นิพนธ์ เศวตจามรผู้ชื่นชอบไวน์มือใหม่และมืออาชีพ เขียนโดยทีมผู้เชี่ยวชาญมากมาย โดยครอบคลุมทั่วโลกของไวน์ โดยหลีกเลี่ยงคำศัพท์เฉพาะทางในการให้ข้อมูลที่ชัดเจนและกระชับเกี่ยวกับกระบวนการผลิตไวน์ และคำแนะนำเชิงปฏิบัติเกี่ยวกับทุกสิ่งตั้งแต่การเปิดขวดไปจนถึงการค้นหาไวน์ที่ผลิตอย่างยั่งยืนItem The Food List Encyclopedia for Diabetes : The Comprehensive Up-to-Date Guide to Diabetes-Friendly Foods for Managing Your Blood Sugar Effectively and Improving Your Overall Well-being.(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-29) Linda, Victoria.; แนะนำโดย รักขณาวรรณ์ ชูทองคู่มือ"THE FOOD LIST ENCYCLOPEDIA FOR DIABETES" นำเสนอข้อมูลเชิงลึกและกลยุทธ์ที่มีคุณค่าเพื่อสนับสนุนสุขภาพที่ดีขึ้นเชื่อถือได้ และวิธีแก้ปัญหาที่ปฏิบัติได้จริงเพื่อช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานทุกวัยและทุกภูมิหลัง ไม่ว่าคุณจะเพิ่งได้รับการวินิจฉัยหรือควบคุมโรคเบาหวานมาหลายปีแล้ว อย่าปล่อยให้เบาหวานมากำหนดชีวิตคุณอีกต่อไปItem Culinary dictionary of the nutritional value of foods : food encyclopedia.(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-29) Menard, Cedric.; แนะนำโดย รักขณาวรรณ์ ชูทองพจนานุกรมอาหารเล่มนี้ เกี่ยวกับคุณค่าทางโภชนาการของอาหารทั่วไปโดยตรง คุณค่าทางโภชนาการของปลาเฮอริ่งคืออะไร? แล้วตับลูกวัวล่ะ? เชอร์รี่หวานเป็นอันตรายหรือไม่? ประกอบกับรายการอาหารเกือบ 2,500 รายการ เรียงตามตัวอักษร และจัดอันดับตามคุณค่าทางโภชนาการ: สูงมาก ดีถึงดีเยี่ยม ปานกลาง ต่ำ หรือแม้กระทั่ง มาตรฐานในด้านการควบคุมอาหารItem The concise encyclopedia of foods & nutrition.(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-29) Audrey H. Ensminger ... [et al.].; แนะนำโดย รักขณาวรรณ์ ชูทองสารานุกรมอาหารและโภชนาการ ฉบับย่อ ครอบคลุมเรื่องอาหาร โภชนาการ และสุขภาพ" ให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ด้าน โภชนาการที่ผู้อ่านต้องการทราบ เกี่ยวกับ สุขภาพ และโภชนาการ และเรื่องอื่นๆ จัดเรียงตามตัวอักษรและอ้างอิง จัดทำดัชนีเพื่อความสะดวกในการใช้งาน หนังสือเล่มนี้ประกอบด้วยรายการอาหาร และมีภาพประกอบ เป็นภาพถ่ายสีทั้งเล่ม มีตารางอาหารของ USDA ปริมาณวิตามินและแร่ธาตุที่แนะนำในแต่ละวัน และการวิเคราะห์ทางโภชนาการของอาหารจานด่วนยอดนิยม นอกจากนี้ได้กล่าวถึง กฎหมายการติดฉลากอาหารและเสนอวิธีลดโอกาสการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และมะเร็งผ่านการรับประทานอาหารและโภชนาการ ทำให้ทุกคนที่สนใจสามารถเข้าถึงข้อมูลทางโภชนาการที่ถูกต้องและอ่านได้มีการจัดการที่ดีและเชื่อถือได้ เหมาะสำหรับ ผู้ปฏิบัติงานด้านโภชนาการ ด้านสุขภาพ นักศึกษา คณาจารย์และ ผู้ที่เกี่ยวข้องItem Low Salicylate Food Dictionary : The World’s Most Comprehensive Low Salicylate Diet Ingredient Dictionary - Take It Wherever You Go!(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-29) The Salicylate Heroes; แนะนำโดย รักขณาวรรณ์ ชูทองหนังสือเล่มนี้ เขียนโดยกลุ่มนักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ได้นำข้อมูลเกี่ยวกับ Salicylates (ซาลิซิเลต) ที่ดีที่สุดและน่าเชื่อถือที่สุด และให้ความรู้เกี่ยวกับปริมาณซาลิซิเลตในรายการอาหาร และเครื่องดื่มที่ครอบคลุมที่สุด เหมือนกับพจนานุกรมทั่วไป การค้นหาเรียงตามลำดับตัวอักษร อธความหมายโดยละเอียด ใช้ภาษาอ่านง่าย และ หนังสือเล่มนี้จะให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่อง Salicylates (ซาลิซิเลต) อย่างแท้จริงItem The cook's dictionary guide(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-29) Greig, Denise.; แนะนำโดย รักขณาวรรณ์ ชูทองThe Cook’s Dictionary Guide เป็นหนังสืออ้างอิง สำหรับ พ่อบ้านแม่บ้านและสำหรับทุกคนที่สนใจ สำหรับมืออาชีพ เชฟ ผู้เชี่ยวชาญ เกี่ยวกับเรื่องอาหาร และ สุขภาพมีคำอธิบาย วิธีการขั้นตอนใช้ภาษาเข้าใจง่าย ครอบคลุมเรื่องต่างๆ เช่น อาหารพื้นฐาน การเตรียมอาหารและ เคล็ดลับการเก็บรักษา เทคนิคการทำอาหาร อาหารและอาหารนานาชาติที่มีชื่อเสียง เครื่องมืออุปกรณ์ทำอาหาร และมีคำศัพท์พร้อมคำอธิบาย เกี่ยวกับแมคโครไบโอติก และ เครื่องดื่มที่หลากหลาย แต่ละรายการจะ คำอธิบายโดยละเอียดของรายการ ส่วนผสมมีการระบุไว้พร้อมการใช้งานที่แนะนำและวิธีการปรุงอาหารรวมถึง แหล่งที่มาของแต่ละประเทศ มีคำอธิบายโดยละเอียดแต่ละรายการ ส่วนผสมมีการระบุไว้พร้อมการใช้งานที่แนะนำและวิธีการปรุงอาหาร รวมถึงการอ้างอิงแหล่งที่มาของอาหารItem Dictionary of foods(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-29) Hauser, Gayelord.; แนะนำโดย รักขณาวรรณ์ ชูทองหนังสืออ้างอิงที่ให้ความรู้เกี่ยวกับอาหาร และสุขภาพที่ดีประโยชน์ ของการใช้ชีวิตตามธรรมชาติที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับการอ้างอิง อ่านเข้าใจง่าย เล่มเล็ก สะดวกในการพกพา อ่านได้ทุกที่ทุกเวลาItem วาดไว้ในเมียนมาร์(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-30) พิษณุ ศุภ.; แนะนำโดย นิพนธ์ เศวตจามรวาดไว้ในเมียนมาร์ เป็นงานเขียนเชิงบันทึกของ คุณพิษณุ ศุภนิมิตร เมื่อครั้งที่ท่านเดินทางไปเยือนประเทศพม่า งานเขียนแนวท่องเที่ยวของคุณพิษณุก็อุดมไปด้วยอารมณ์ขัน ให้เกร็ดความรู้เชิงวิชาการ และวิเคราะห์วิจารณ์สิ่งรอบตัวItem Couture chocolate(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-30) Curley, William; แนะนำโดย กาญจนา กริ่งรัมย์เทคนิคและเคล็ดลับทั้งหมดที่คนรักช็อกโกแลตปรารถนาก่อนที่จะไปต่อด้วยสูตรอาหารชวนน้ำลายสอ เช่น ช็อกโกแลตไทม์และน้ำผึ้ง และไอศกรีมช็อกโกแลตมาดากัสการ์ ต้นกำเนิดของขนมหวานอันเป็นที่ชื่นชอบนี้จะถูกกล่าวถึงเป็นอันดับแรกตั้งแต่ คุณภาพของฝักโกโก้ต่อพันธุ์ถั่ว รวมถึงความสำคัญของปริมาณโกโก้ ความแตกต่างระหว่างช็อกโกแลตทั้งสามประเภทหนึ่งในนักทำช็อกโกแลตที่มีทักษะมากที่สุดในโลกมาแบ่งปันเคล็ดลับและสูตรอาหารของเขาเขาเริ่มต้นด้วยพื้นฐานของการแบ่งเบาบรรเทาและทำช็อกโกแลตแท่งพร้อมคำแนะนำในการเพิ่มรสชาติ ตั้งแต่งา พริกไทยเสฉวน โรสแมรี ไปจนถึงราสเบอร์รี่ หรือแนะนำเนื้อ เมื่อทักษะเหล่านี้ได้รับการเรียนรู้แล้ว ก็ถึงเวลาสร้างสรรค์ช็อกโกแลตสุดมหัศจรรย์Item เค้กซาเลส์ & พาวด์เค้ก(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-30) อิคุมิ, มิยาเกะ; แนะนำโดย นิพนธ์ เศวตจามรรวมเทคนิคการทำเค้กคาวหรือเค้กรสเค็ม (Cake Sales) และเค้กหวาน (Pound Cake) โดยมีส่วนประกอบหลักที่สำคัญคือผลไม้และช็อกโกแลต ภายในเล่มได้ให้ข้อมูลของส่วนประกอบและวิธีทำอย่างละเอียด พร้อมภาพประกอบสี่สีสวยงาม ชัดเจนในแต่ละขั้นตอน ซึ่งคุณสามารถปฏิบัติตามได้ทันทีItem Baked elements(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-30) Lewis, Matt; Poliafito, Renato; แนะนำโดย นิพนธ์ เศวตจามรส่วนผสมยอดนิยม 10 ประการของเรา โดยนักเขียนชื่อดังอย่าง Matt Lewis และ Renato Poliafito นำเสนอสูตรอาหารใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์ถึง 75 สูตร โดยอิงจากส่วนผสมที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุด 10 อย่างของพวกเขา ตั้งแต่เนยถั่ว คาราเมล ไปจนถึงมอลต์และเหล้า Lewis และ Poliafito เฉลิมฉลององค์ประกอบยอดนิยมเหล่านี้ เช่น ช็อกโกแลต หรือกล้วย โดยอบแต่ละชิ้นเป็นคุกกี้ บาร์ เค้ก มิลค์เชค และอื่นๆ อีกมากมาย ขนมหวานที่สมบูรณ์แบบสำหรับความอยากในชีวิตประจำวัน โอกาสพิเศษ การเฉลิมฉลองยามดึก และ การรวมตัวช่วงสุดสัปดาห์ พร้อมด้วยเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์และการวิจารณ์ที่แฟน ๆ ชื่นชอบ บทต่างๆ ยังรวมถึงอินโฟกราฟิกที่มีส่วนผสมพร้อมข้อเท็จจริงและแผนภูมิที่แปลกตา และบันทึกย่ออบที่เป็นประโยชน์ที่ทำให้การทำขนมเหล่านี้ง่ายเหมือนพายItem Winged beauties : birds of Sarawak(ฝ่ายห้องสมุด, 2023-11-30) Nur Azimah Theresa Abdullah; Mohammad Azri Abdul Aziz.; แนะนำโดย นิพนธ์ เศวตจามรปีกสวยงาม : นกแห่งซาราวัก คอลเลกชันภาพถ่ายสีที่น่าทึ่งของนกอพยพและนกประจำถิ่นที่พบในรัฐซาราวักของมาเลเซีย คำอธิบายของแต่ละสายพันธุ์จะมาพร้อมกับรหัส QR ซึ่งสามารถดึงข้อมูลเพิ่มเติมได้ ปกแข็งใหม่ ฉบับพิมพ์ครั้งแรก. 196 หน้าพร้อมบรรณานุกรมและดัชนีชื่อภาษาอังกฤษและวิทยาศาสตร์