SDU Delivery
Permanent URI for this collection
Browse
Browsing SDU Delivery by Subject "chef"
Now showing 1 - 1 of 1
Results Per Page
Sort Options
Item “อาหารเดลิเวอรี่”…ไม่ใช่แค่ “อร่อย”(มหาวิทยาลัยสวนดุสิต, 2023) ศิโรจน์ ผลพันธิน; สุขุม เฉลยทรัพย์; อัมพวัลณ์ อยู่จุ้ย; อรทัย ศรีโคตรรสชาติของอาหารว่าอร่อยหรือไม่อร่อย ส่วนใหญ่เป็นที่ความชอบของแต่ละบุคคล เครื่องจิ้มหรือเครื่องปรุงก็มีส่วนช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารได้ อาหารบางอย่างรสชาติต้องขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้ประกอบอาหารโดยตรง โดยเฉพาะอาหารไทยที่ต้องอาศัยทักษะและเทคนิคของพ่อครัว/แม่ครัวเป็นพิเศษ รสชาติจึงจะออกมาดี คนที่ทำอาหารออกมาได้อร่อยถูกปากของคนส่วนใหญ่ จึงเป็นความสามารถพิเศษที่ต้องหมั่นฝึกฝนและพัฒนาไปตลอดเวลา เพื่อให้ได้ส่วนผสมที่ลงตัวต้องอาศัยใจที่รักในการทำอาหารให้ คนอื่นด้วย ถ้ามีใจให้ซะอย่างทำอะไรก็อร่อยได้