SDU Delivery
Permanent URI for this collection
Browse
Browsing SDU Delivery by Author "ณภัค ธัญฐิติโชติ"
Now showing 1 - 1 of 1
Results Per Page
Sort Options
Item “อาหารเดลิเวอรี่” จาก “ทางเบี่ยง” ช่วงโควิด-19...กลายเป็น “ทางหลัก”(มหาวิทยาลัยสวนดุสิต, 2023) ศิโรจน์ ผลพันธิน; พิทักษ์ จันทร์เจริญ; ณภัค ธัญฐิติโชติวิถีชีวิตของคนในเมืองใหญ่ทำให้วัฒนธรรมในการกินอาหารเปลี่ยนแปลงไป การใช้ชีวิตในคอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ หอพัก หรือบ้านพักที่อยู่นอกเมืองออกไปที่ต้องใช้เวลาในการเดินทาง fast foods และ street foods จึงมีบทบาทเพิ่มขึ้นมาก เมื่อมีสถานการณ์โควิด-19 เกิดขึ้น food delivery กลายเป็นทางเลือกที่ถูกกระตุ้นให้เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว หากสถานการณ์ยังคงต่อเนื่องในระยะยาว การกินอาหารโดยใช้ food delivery จะเป็นวิถีชีวิตใหม่ของคนในเมือง