“อาหารเดลิเวอรี่” : “รุ่ง” เพราะ โควิด-19 จริงหรือ?
Loading...
Date
2023
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
Abstract
จากสถานการณ์ปัจจุบันอันเนื่องมากจากโควิด-19 ทำให้อาหาร เดลิเวอรี่เป็นที่ต้องการ และมีการพัฒนาขึ้นไปมากทั้งรูปแบบการบริการ คุณภาพของอาหาร และความหลากหลายของเมนู แต่วัฒนธรรมในการกินอาหารของคนไทยนั้นมีรูปแบบละเอียดอ่อนกว่านั้น เช่น บรรยากาศของสิ่งแวดล้อม เมนูที่ต้องมีเครื่องเคียงทั้งของกินเล่นและของหวานที่มีลักษณะกินเป็นชุดมากกว่าอาหารจานเดียว อันเป็นลักษณะของอาหารไทย นอกจากนี้ การเลือกองค์ประกอบของอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาหาร เดลิเวอรี่ไม่มี ก็ทำให้เกิดความเบื่อได้ง่าย เมื่อพ้นสถานการณ์นี้ไปแล้ว อาหารเดลิเวอรี่อาจจะยังคงมีอยู่ แต่คงไม่รุ่งเท่าตอนนี้ การกินอาหารแบบเดิมตามวัฒนธรรมของคนไทยก็จะกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง