SDU Publications
Permanent URI for this community
Browse
Browsing SDU Publications by Author "จิตต์วิมล คล้ายสุบรรณ"
Now showing 1 - 2 of 2
Results Per Page
Sort Options
Item เมื่อต้องปรับ ‘การสอนออนไลน์’ จึงต้องเปลี่ยนการประเมินผลการเรียนรู้(สยามรัฐ, 2021-06-15) จิตต์วิมล คล้ายสุบรรณItem "ใคร?อยากเรียน ธุรกิจอาหารเดลิเวอรี่ (ยกมือขึ้น)"(มหาวิทยาลัยสวนดุสิต, 2023) ศิโรจน์ ผลพันธิน; จิตต์วิมล คล้ายสุบรรณ; ศุภวรรณ อภิชาติไตรสรณ์; ปัญจมา ประภาพันธ์ศักดิ์การจัดการศึกษาด้านอาหารนั้นมีหลายรูปแบบ สามารถจัดการศึกษาได้ทั้งส่วนที่เป็นวิทยาศาสตร์ (Culinology Sciences) หรือศิลปศาสตร์ (Culinology Arts) และคหกรรมศาสตร์ (Home Economics) สำหรับ สวนดุสิตนั้นไม่ว่าจะป็นหลักสูตรทางสายไหนก็จะเน้นการทำอาหารเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่ผู้เรียนจะต้องมีความสามารถในการประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย ทักษะทางด้านนี้ถือว่าสำคัญสำหรับผู้ที่จะไปประกอบการด้านอาหารเป็นวิชาชีพ ถ้าไม่รู้จักวัตถุดิบและทำไม่เป็น การเรียนรู้ไปก็ไม่เกิดประโยชน์เท่าที่ควร โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้การผลิตอาหารมีลักษณะเป็น Mass มากขึ้น มีการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ เพิ่มขึ้น รวมทั้งการกำกับ ควบคุม การผลิตอาหารให้ได้คุณภาพ เมื่อเป็นผู้ผลิตอาหารอาชีพ ช่องทางการจัดจำหน่ายก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้ธุรกิจอาหารสามารถอยู่รอดได้