SDU Publications
Permanent URI for this community
Browse
Browsing SDU Publications by Author "กนกกานต์ วีระกุล"
Now showing 1 - 2 of 2
Results Per Page
Sort Options
Item ‘ธุรกิจอาหาร’ เมื่อใช้ AI ช่วย(สยามรัฐ, 2024-10-29) กนกกานต์ วีระกุลItem “อาหารเดลิเวอรี่” 1 ใน New Normal(มหาวิทยาลัยสวนดุสิต, 2023) ศิโรจน์ ผลพันธิน; สุขุม เฉลยทรัพย์; กนกกานต์ วีระกุล; นวลเพ็ญ ธรรมษาความตื่นตัวในด้านอาหารเดลิเวอรี่ในยุคนี้มีมาก ทำให้มีการพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการผลิตที่ดีขึ้น จากการตระหนักและความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 นี้เองที่จะมีผลให้ความเคยชินเกี่ยวกับ การบริโภคอาหารเดลิเวอรี่ยังคงมีอยู่ต่อไป ถ้ามองในอีกด้านหนึ่งก็น่าเป็นกังวลอยู่เหมือนกันว่าวัฒนธรรมในการกินอาหารของคนไทยและการ สื่อสัมพันธ์กันในการกินอาหารร่วมกันจะเริ่มลดลงกลายเป็น ความเป็นส่วนตัวมีมากขึ้น นอกจากนี้ ขยะอันเกิดจากอาหารเดลิเวอรี่ก็จะมีเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันก็จะยังคงเป็นพลาสติกเป็นส่วนใหญ่ บางอย่างพัฒนาไปเร็วก็เป็นปัญหาตามมาเร็วด้วยเช่นกัน เราคิดเรื่องนี้กันไว้บ้างหรือเปล่า