ศิโรจน์ ผลพันธินชนะศึก นิชานนท์สุรีรัตน์ จิตพัฒนกุลเฉลิมชัย แสงอรุณ11/11/202311/11/20232023https://repository.dusit.ac.th/handle/123456789/267การประกอบอาหารในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาได้มีการเน้นคุณภาพของวัตถุดิบมากขึ้น นับตั้งแต่การคัดเลือก การเตรียมและการตัดแต่งวัตถุดิบ ในการเรียนเรื่องอาหารก็ได้มีการเพิ่มเติมรายวิชา เรื่องวัตถุดิบในหลักสูตรเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังรวมถึงสุขาภิบาลอาหารและสุขภาพของผู้ประกอบอาหารด้วย เมื่อมีสถานการณ์โควิด-19 เกิดขึ้น คุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการประกอบอาหารก็ได้มีการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันมากขึ้น การเลือกกินอาหารของคนไทยจึงเลือกกันที่ความเชื่อถือของผู้บริโภคที่มีต่อผู้ผลิตอาหารว่าผลิตอาหารได้ตามมาตรฐานการผลิต และใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพมากน้อยเพียงใด วัตถุดิบจึงกลายเป็นหัวใจสำคัญของการผลิตอาหารในปัจจุบันอาหารเดลิเวอรี่โควิด-19New normalวัตถุดิบการบริโภคอาหารการผลิตอาหารเดลิเวอรี่หลักสูตรอาหารคุณภาพวัตถุดิบมาตรฐานการผลิตอาหารแปลงสาธิตเกษตรปลอดภัยอัจฉริยะหอมขจรฟาร์ม“New Normal”: การบริโภคอาหาร “ยุคโควิด-19”Article