ศิโรจน์ ผลพันธินวรานี เวสสุนทรเทพราเชนทร์ บุญลอยสงเปรมฤดี เอี่ยมพงศ์ศักดา11/11/202311/11/20232023https://repository.dusit.ac.th/handle/123456789/272ภายหลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง ธุรกิจอาหาร เดลิเวอรี่ที่ขยายตัวไปมากในช่วงนี้ มีแนวโน้มที่จะลดลงเพราะ ถ้าเปรียบเทียบการซื้อจากร้านสะดวกซื้อหรือมาเลือกซื้อโดยตรงจาก ผู้จัดจำหน่ายทั้งหลายราคาจะถูกกว่ามาก เพราะไม่ต้องบวกค่าเปอร์เซ็นต์จากการจัดจำหน่าย ค่าบรรจุผลิตภัณฑ์ และค่าจัดส่ง ซึ่งรวมแล้วจะแพงกว่าค่าอาหารเสียอีก Street Foods และร้านสะดวกซื้อจะมีบทบาทกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ประกอบกับภาวะทางเศรษฐกิจที่ยังคงจะมีปัญหาอยู่ จะส่ง ผลกระทบต่ออาหารเดลิเวอรี่โดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลักษณะของอาหารเดลิเวอรี่มักจะเป็นอาหารประเภทกินทันทีมากกว่าเก็บไว้กิน ในช่วงต่อไปอาหารเดลิเวอรี่จะเป็นเพียงช่องทางการจัดจำหน่ายอาหารอีกช่องทางหนึ่งเท่านั้น สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารอาหารเดลิเวอรี่โควิด-19New normalผู้ประกอบการร้านอาหารเดลิเวอรี่สตรีทฟู๊ดเมื่อ “ลูกค้า” ตอบรับ “New normal” “อาหารเดลิเวอรี่”จะไปอย่างไร?Article