Audrey H. Ensminger ... [et al.].แนะนำโดย รักขณาวรรณ์ ชูทอง2023-11-292023-11-292023-11-29https://repository.dusit.ac.th/handle/123456789/491สารานุกรมอาหารและโภชนาการ ฉบับย่อ ครอบคลุมเรื่องอาหาร โภชนาการ และสุขภาพ" ให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ด้าน โภชนาการที่ผู้อ่านต้องการทราบ เกี่ยวกับ สุขภาพ และโภชนาการ และเรื่องอื่นๆ จัดเรียงตามตัวอักษรและอ้างอิง จัดทำดัชนีเพื่อความสะดวกในการใช้งาน หนังสือเล่มนี้ประกอบด้วยรายการอาหาร และมีภาพประกอบ เป็นภาพถ่ายสีทั้งเล่ม มีตารางอาหารของ USDA ปริมาณวิตามินและแร่ธาตุที่แนะนำในแต่ละวัน และการวิเคราะห์ทางโภชนาการของอาหารจานด่วนยอดนิยม นอกจากนี้ได้กล่าวถึง กฎหมายการติดฉลากอาหารและเสนอวิธีลดโอกาสการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และมะเร็งผ่านการรับประทานอาหารและโภชนาการ ทำให้ทุกคนที่สนใจสามารถเข้าถึงข้อมูลทางโภชนาการที่ถูกต้องและอ่านได้มีการจัดการที่ดีและเชื่อถือได้ เหมาะสำหรับ ผู้ปฏิบัติงานด้านโภชนาการ ด้านสุขภาพ นักศึกษา คณาจารย์และ ผู้ที่เกี่ยวข้องNutritionFoodEncyclopedias.The concise encyclopedia of foods & nutrition.Book