ศิโรจน์ ผลพันธินสุขุม เฉลยทรัพย์อัมพวัลณ์ อยู่จุ้ยอรทัย ศรีโคตร11/11/202311/11/20232023https://repository.dusit.ac.th/handle/123456789/273รสชาติของอาหารว่าอร่อยหรือไม่อร่อย ส่วนใหญ่เป็นที่ความชอบของแต่ละบุคคล เครื่องจิ้มหรือเครื่องปรุงก็มีส่วนช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารได้ อาหารบางอย่างรสชาติต้องขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้ประกอบอาหารโดยตรง โดยเฉพาะอาหารไทยที่ต้องอาศัยทักษะและเทคนิคของพ่อครัว/แม่ครัวเป็นพิเศษ รสชาติจึงจะออกมาดี คนที่ทำอาหารออกมาได้อร่อยถูกปากของคนส่วนใหญ่ จึงเป็นความสามารถพิเศษที่ต้องหมั่นฝึกฝนและพัฒนาไปตลอดเวลา เพื่อให้ได้ส่วนผสมที่ลงตัวต้องอาศัยใจที่รักในการทำอาหารให้ คนอื่นด้วย ถ้ามีใจให้ซะอย่างทำอะไรก็อร่อยได้อาหารเดลิเวอรี่ตำนานร่วมสมัยchefความอร่อยเดลิเวอรี่รสชาดอาหารอาหารไทยผัดไทยโรงแรมสวนดุสิตเพลสสำนักกิจการพิเศษ“อาหารเดลิเวอรี่”…ไม่ใช่แค่ “อร่อย”Article