ศิโรจน์ ผลพันธินสฤษดิ์ ธัญกิจจานุกิจกันวิศา สุขพานิช2023-11-132023-11-132023https://repository.dusit.ac.th/handle/123456789/288มาตรการของรัฐที่กำหนดขึ้นมาเพื่อกำกับและควบคุมการผลิตสินค้าประเภทอาหารและบริการเป็นประโยชน์โดยตรงต่อผู้บริโภค เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อการบริโภค ซึ่งมีการแข่งขันกันสูงมากเพียงใดก็ย่อมต้องมีมาตรการที่เข้มงวดมากเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 อาหารเดลิเวอรี่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว การแข่งขันที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ผลิตอาหารทำให้มาตรการที่กำหนดขึ้นมีความสำคัญ“อาหารเดลิเวอรี่” ก็มี “กฎหมายควบคุม”