ศิโรจน์ ผลพันธินทิพสุดา คิดเลิศพงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ดวงดาว พรมรักษ์2023-11-132023-11-132023https://repository.dusit.ac.th/handle/123456789/293ข้าวแช่สวนดุสิตเป็นเมนูยอดนิยมเมนูหนึ่งที่ทำออกจำหน่ายในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ส่วนใหญ่เป็นบุคคลภายนอก แต่ภายในมหาวิทยาลัยกลับไม่ค่อยเป็นที่นิยม อาจจะเป็นเพราะว่าวัยของคนปัจจุบันที่ไม่ค่อยชอบการกินอาหารที่มีวิธีกินค่อนข้างจะมากเรื่องไปบ้าง ข้าวแช่สวนดุสิตจึงขายผ่านช่องทางออนไลน์มากกว่าช่องทางจัดจำหน่ายแบบอื่น ๆ ข้าวแช่ สวนดุสิตมีลักษณะเป็นข้าวแช่ตามต้นฉบับของชาวมอญ เป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านอาหารแบบนหนึ่งเรียนรู้ออนไลน์ : กรณี “ข้าวแช่สวนดุสิต”