ศิโรจน์ ผลพันธินสุขุม เฉลยทรัพย์11/11/202311/11/20232023https://repository.dusit.ac.th/handle/123456789/260ข้าวผัดกะเพรา (เนื้อสัตว์) ไข่ดาว นับว่าเป็นเมนูอาหารจานเดียวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของคนวัยทำงานและวัยรุ่นในปัจจุบัน เพราะทำได้ง่าย มีเครื่องประกอบน้อย มีคุณค่าทางอาหารสูงและราคาไม่แพง ที่สำคัญที่สุด มีรสชาติที่ถูกปากของผู้บริโภค สำหรับรูปแบบของการปรุงก็มีวิธีการแตกต่างกันออกไปจากเดิมที่มีแต่กระเทียม พริกขี้หนูสด เนื้อสัตว์ พริกขี้หนูแห้ง และส่วนประกอบตัวหลักคือกะเพรา ส่วนเครื่องเคียงที่เป็น ไข่ดาว กุนเชียง หรือเนื้อเค็ม ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพิ่มเติมได้อย่างไร แต่ก็สามารถกลมกลืนกันได้อย่างดี ทักษะในการผสมผสานวัตถุดิบที่มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันให้เป็นรสชาติที่สมบูรณ์แบบ เป็นคุณสมบัติที่นำมาใช้เป็นแนวคิดในการพัฒนา สวนดุสิต เดลิเวอรี่ ให้เติบโตเพื่อความอยู่รอดได้เมนูยอดฮิตสวนดุสิตโพลผัดกะเพราอาหารเดลิเวอรี่โควิด-19เดลิเวอรี่อาหารจานเดียวพัสสนันท์ แย้มฉ่ำไพรพี่เตียงยายพันผัดกะเพรา เมนูยอดฮิตในยุคโควิด-19 ระบาด..!!Article