ศิโรจน์ ผลพันธินธนพัฒน์ แสงรุ่งเรืองนราธิป ปุณเกษมฉัตรริสา ทองขลิบ11/11/202311/11/20232023https://repository.dusit.ac.th/handle/123456789/275การเรียนรู้เรื่องการประกอบอาหารนั้นถือได้ว่าเป็นวิชาชีพอย่างหนึ่งที่หลักการทางทฤษฎีเป็นเพียงแนวทางที่จะทำให้ผลลัพธ์มีหลักทางวิชาการรองรับ แต่ทักษะที่แท้จริงเพื่อใช้ในการประกอบวิชาชีพมาจากการปฏิบัติโดยตรง เพราะบางอย่างไม่สามารถเรียนรู้จากทฤษฎีได้ ต้องมาจากการปฏิบัติเท่านั้น ห้องปฏิบัติการจึงมีความสำคัญต่อการเรียนรู้เชิงวิชาชีพมากที่สุด ซึ่งนอกเหนือจาการทำเป็นแล้ว เทคนิคและความสามารถในการใช้เครื่องมือก็จะเป็นส่วนสนับสนุนให้การประกอบวิชาชีพมีประสิทธิภาพดีขึ้นเดลิเวอรี่ห้องปฏิบัติการทางอาหารการเรียนรู้เชิงวิชาชีพอาชีพทำอาหารโรงเรียนการเรือนเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารอุตสาหกรรมการประกอบอาหารศูนย์อาหารดุสิตนฤมล“อาหารเดลิเวอรี่” จาก “ทฤษฎี” สู่ “ปฏิบัติ”Article