ศุภชัย ผ่องแผ้ว2/12/20232/12/20232013https://repository.dusit.ac.th/handle/123456789/632การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยแวดล้อมในการแข่งขันของธุรกิจขนาดกลางในอุตสาหกรรมผลไม้แปรรูปของไทย ศึกษาปัจจัยสําคัญเพื่อพัฒนาขีดความสามารถ การแข่งขันของอุตสาหกรรมผลไม้แปรรูป และเพื่อกําหนดแนวทางการพัฒนาและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับยุทธศาสตร์ในการแข่งขันของอุตสาหกรรมผลไม้แปรรูปของไทย โดยใช้วิธีการวิจัยเชิงคุณภาพและมีการตรวจสอบผลโดยวิธีการวิจัยเชิงปริมาณด้วยแบบสอบถาม เพื่อให้ผลการวิจัยมีความน่าเชื่อถือและถูกต้องมากยิ่งขึ้นอุตสาหกรรมผลไม้แปรรูปวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมกลยุทธ์การสร้างความสามารถในการแข่งขันของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในอุตสาหกรรมผลไม้แปรรูป